Bật Mí Luật Chấp Trong Đá Gà Trực Tuyến Chính Xác Nhất

luật chấp trong đá gà

Ngày nay bộ môn đá gà i9bet trực tuyến ngày càng trở thành trò chơi giết thời gian được nhiều anh em cược thủ yêu thích. Hơn hết, trong mỗi đấu đều sẽ có luật chấp trong đá gà khác nhau. Cùng mình khám phá giải đáp về vấn đề này nhé. 

Luật chấp trong đá gà được hiểu như thế nào?

Trong mỗi trận đấu chọi gà được tổ chức thì không phải tất cả những con gà tham gia đều có cân nặng như nhau. Đó là lý do tại sao lậu chấp trong đá gà ra đời để đem đến sự công bằng cho chọi thủ. Và khi con gà của bạn giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một số tiền thắng cược và có được sự yêu quý của khán giả. 

Mặc dù luật chấp trong đá gà sẽ có những quy định riêng, nhưng nó không bắt buộc mọi người chơi phải tuân thủ theo toàn bộ. Vì mục đích tránh sự thương tật trong những trận đá gà cho nên luật chấp được hình thành khi hai bên thống nhất về mức cược cũng như đảm bảo về chọi thủ của mình là được.

Luật chấp trong đá gà được hiểu như thế nào?
Luật chấp trong đá gà được hiểu như thế nào?

Những loại cược chấp trong đá gà mà bạn nên biết

Còn tùy thuộc vào mỗi vùng miền, cho nên luật chấp trong đá gà ở mỗi nơi là khác nhau. Vì vậy, luật đá gà trong bài viết này sẽ dừng ở mức so sánh để anh em cược thủ có thể hiểu được phần nào. Bên cạnh đó, nếu đến trường gà để cá độ hay mang gà đi thi đấu thì cần tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản về luật đá gà.

Những loại cược chấp trong đá gà mà bạn nên biết
Những loại cược chấp trong đá gà mà bạn nên biết

Hình thức chấp kèo bạc 

  • Đối với gà tre: là giống gà nhỏ con nên chênh lệch của hai con gà sẽ không đáng kể. Giống gà tre này sẽ thường có chênh lệch từ 30 hoa trở lên là đã bắt đầu tiến hành luật chấp trong đá gà được rồi. Ở đây, tỷ lệ chấp tối thiểu được tính trên 30 hoa có tỷ lệ 1:8. Còn được gọi là đá ăn 8 khi nói đến gà chọi. Đúng vậy, nếu con gà của bạn cứ thêm 10 hoa thì điểm chấp sẽ tăng thêm 1 cấp. Nếu chênh lệch 40 hoa thì được chấp ăn 7 hoặc chấp 1 cựa. Nếu gà tre chênh lệch lớn hơn 1 chấm gà (1 lạng) thì tùy vào cách thương lượng của 2 cược thủ có nên chọi hay không. 
  • Đối với gà lồng: gà có thân hình to lớn nên sự khác biệt giữa chúng là không quan trọng. Nếu giống gà lông chênh nhau tới 40 hoa thì luật chấp trong đá gà sẽ xuất hiện. Xác suất bắt đầu của luật chấp giữa giống gà lông sẽ từ 40 hoa theo tỷ lệ ăn 1:8. Điểm chấp này cũng có thể được tăng dần khi khoảng cách tiếp tục tăng đến 15 hoa. 

Nhìn chung, hình thức này sẽ thuận tiện cho cả hai bên cược thủ khi bắt đầu một cuộc chọi gà. Trận chọi gà chỉ được chính thức tổ chức nếu trong cuộc thương lượng trước đó đã thành công. Và thẩm phán phải thừa nhận những điều cược chấp đó.

Hình thức chấp kèo cựa

Thời gian gần đây, anh em cược thủ không còn quan tâm đến hình thức cược cựa này nữa. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi sử dụng hình thức này. Vì vậy mình vẫn sẽ giới thiệu cho anh em hiểu rõ hơn về thể loại cược này. 

  • Đối với gà tre chấp cựa, điều này xảy ra khi chúng cách nhau hơn 40 cân và khoảng cách lên đến 80 cân sẽ phải chấp 2. Nếu giữa các khoảng lẻ có sự chênh lệch thì sẽ được tính theo hình thức chấp bạc. Ví dụ: gà của bạn là 1kg 500g và gà của đối thủ là 1kg 450g, như vậy gà bạn hơn gà đối thủ 50g, như vậy bạn chấp 1 cây (40g) và 1 bạc (10g). 
  • Đối với gà lông chấp cựa: Cũng gần như tương tự theo nhưng gà trê chấp cựa chỉ khác nhau 1 tí là nếu gà của bạn hơn 50g sẽ được coi là chấp bạc, nếu hơn 100g sẽ được tính là chấp 2 cây. Hình thức này tính theo trọng lượng của gà nhiều hơn và không được công bằng lắm. Nên hiện nay hầu hết các cược thủ hoặc những trường đấu không còn dùng hình thức này trong luật chấp trong đá gà nữa. 

Những lưu ý đặc biệt về luật chấp trong đá gà

Trong tất cả các giải chọi gà, không phải tất cả gà chọi nào cũng đều thi đấu với nhau ở cùng cân nặng ngang nhau. Do đó, tỷ lệ luật chấp trong đá gà sẽ được quy định rõ ràng trong từng giải nhằm mang lại sự bình đẳng cho mỗi trận chọi gà. Giống gà chọi nào cũng sẽ có luật chấp riêng. Tuy nhiên, việc tuân thủ các quy tắc này không bắt buộc đối với tất cả người chơi. Luật chấp này ra đời nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho cả hai bên. Vì vậy mọi tỷ lệ cược trong một trận chọi gà đều do chủ gà quyết định.

Những lưu ý đặc biệt về luật chấp trong đá gà
Những lưu ý đặc biệt về luật chấp trong đá gà

Xem thêm: Cách chọn ngày đá gà tốt để được may mắn và chiến thắng

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về luật chấp trong đá gà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em cược thủ sẽ đặt cược vào trận đấu đá gà gay cấn. Bên cạnh đó, chúng mình chúc bạn có thể thẳng tay hốt được sosos tiền không hề nhỏ từ nhà cái i9bet. Hãy nắm chắc tất cả các quy định về điểm chấp của môn đá gà hấp dẫn này nhé.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *