Tổng hợp các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới cùng i9bet

Các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới

Các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người chơi trên toàn thế giới. Bạn có biết nếu LOL có giải đấu chính thức? Hãy cùng i9bet tìm hiểu về các giải đấu quốc tế và khu vực cho tựa game online hấp dẫn này trong bài viết hôm nay! 

Điểm qua các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới

Các giải đấu LOL thế giới thu hút số lượng lớn người chơi trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới bao gồm các giải đấu sau: 

Giải vô địch thế giới 

World Championship được nhiều người đánh giá là giải đấu danh giá nhất trong các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới. Tại giải đấu này, các đội LOL giỏi nhất từ ​​​​các khu vực khác nhau sẽ cùng lúc tranh ngôi vương, cũng như MM của giải đấu. Các giải vô địch này thường được tổ chức vào cuối năm sau khi kết thúc hai giải khu vực. Vì vậy, nó được diễn ra hàng năm vào tháng Mười. 

 World Championship - giải đấu LOL đầy ấn tượng
World Championship – giải đấu LOL đầy ấn tượng

Mid-Season Invitational

Mid-Season Invitational là một trong các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới được tổ chức vào giữa năm. Mục đích của giải đấu này là xác định khu vực có đội LMHT mạnh nhất trong những tháng đầu năm. Đồng thời, các đội LOL thu thập điểm du lịch để giành vé World Championship.

All-Star

All-Star là một trong các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới quy tụ những “cao thủ” đình đám nhất khu vực. Vì vậy, giải đấu này thường là giải trí nhất. Hàng năm, mỗi khu vực sẽ bình chọn ra 5 cái tên được yêu thích nhất. 5 người chơi đó sau đó được bắt cặp với những người chơi từ các khu vực và được chia thành hai đội. Giải đấu thường được tổ chức theo hai thể thức chính là solo 1vs1 và 5vs5. 

Rift Rivals

Rift Rivals là một trong các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới do Riot Games tổ chức từ năm 2017-2019. Giải đấu này bao gồm năm giải đấu và các khu vực tương ứng của họ thi đấu với nhau. Các đội LMHT thể hiện ấn tượng nhất tại giải đấu khu vực mùa xuân trong năm sẽ nhận được vé tham dự giải đấu cùng các đội mạnh nhất từ ​​các khu vực khác. 

Rift Rivals là một trong các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới
Rift Rivals là một trong các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới

Các giải đấu LOL cấp khu vực

Dưới đây là các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới cấp khu vực: 

Giải vô địch LOL tại nước Hàn Quốc (LCK)

Giải vô địch LOL tại Hàn Quốc (LCK) là giải đấu Liên minh huyền thoại trong nước của Hàn Quốc được tổ chức tại Seoul. Đây được coi là khu vực mạnh nhất trong thế giới LMHT, liên tục giành quyền tham dự Chung Kết Thế Giới vào các năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2020. 

LCK có nhiều game thủ LOL số một thế giới, điều đặc biệt là họ đều là người Hàn Quốc và các đội tuyển ở khu vực này nói không với game thủ nước ngoài. Vì vậy, không quá khó để hiểu tại sao Hàn Quốc đã 6/10 lần vô địch World Cup. 

Liên Minh Huyền Thoại nội địa của Trung Quốc (LPL)

Đây là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nội địa của Trung Quốc và diễn ra ở nhiều thành phố của đất nước “tỷ dân” này. Trong số các đội LMHT trên thế giới hiện nay, chỉ có Trung Quốc mới có thể cạnh tranh sòng phẳng với “ông trùm” Hàn Quốc. 

Do những năm gần đây có rất nhiều giải đấu quan trọng, chất lượng nên khu vực LPL liên tục được tổ chức để các đội tuyển lớn chiêu mộ được nhiều tuyển thủ giỏi về đội của mình. Điều này đã giúp Trung Quốc đạt được kết quả, vô địch World Cup 2/10 lần (tức là các giải đấu năm 2018 và 2019).

Giải LOL tại Việt Nam (VCS) 

Đây  là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, thường được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy không thu hút nhiều người hâm mộ quốc tế nhưng giải đấu này cũng là nơi để các cầu thủ trong nước tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và giao lưu với nhau. Đây là cách nâng cao chất lượng thể thao điện tử nước nhà. 

Giải vô địch LOL (LCS)

Giải vô địch LOL (LCS) là một trong những giải đấu Liên minh huyền thoại khu vực ở Bắc Mỹ và thường được tổ chức tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Đây là một trong những khu vực được yêu thích nhất trên thế giới, với TSM, C9,… 

Mặc dù có mức độ uy tín, nhưng rất ít đội từ khu vực này vô địch một giải đấu quốc tế. Vì vậy, trong những năm gần đây, LCS đã không còn giữ được sức hút như thuở ban đầu. 

Giải vô địch LOL (LCS)
Giải vô địch LOL (LCS)

Giải đấu LOL cấp khu vực trực thuộc CIS (LCL)

Đây là giải đấu LOL cấp khu vực trực thuộc CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập) và được tổ chức trực tuyến hàng năm. Nhìn chung giải đấu này không được đánh giá cao vì không có nhiều đội mạnh, chất lượng chuyên môn kém, đầu tư ít,…. 

Liên Minh Huyền Thoại tại đất nước Brazil (CBLOL) 

Đây là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong nước của Brazil và thường được tổ chức tại thành phố São Paulo. Mặc dù chất lượng của CBLOL không tốt lắm nhưng nhiều đội từ khu vực này thường xuyên tham gia các giải đấu quốc tế. 

Liên Minh Huyền Thoại tại xứ sở Brazil (CBLOL) 
Liên Minh Huyền Thoại tại xứ sở Brazil (CBLOL)

Xem thêm bài viết khác:

Kết luận

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã liệt kê các giải đấu liên minh huyền thoại thế giới và khu vực một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng sau nội dung bài viết của i9bet hôm nay, bạn đã hiểu hết được sức hấp dẫn của các giải đấu LOL.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *